10 điều cấm kỵ cần phải biết khi về nhà mới giúp gia chủ phát tài

1.Chọn ngày giờ chuyển nhà

Ngày giờ chuyển nhà luôn là điều được lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất.Ngày giờ chuyển nhà được tính theo lịch Âm và tuổi của người đứng đầu trong gia đình.

Theo kinh nghiệm xa xưa của ông bà ta để lại,khi chuyển nhà nên chọn ngày ” Thủy” và tránh ngày ” Hỏa “. Bạn có thể nhờ điều này vào các thầy phong thủy hoặc các cụ ông cụ bà có kinh nghiệm trong việc xem ngày khi chuyển nhà.

Lưu ý một điều rất quan trọng là tuyệt đối không nên chuyển nhà sau 15h(3h chiều).Dọn nhà khi trời nhá nhem tối hoặc tối ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của gia chủ.

2.Người tuổi Dần không nên dọn nhà

Người tuổi Dần từ lâu nay đã được coi là người đem lại vận xui xẻo cho người khác.Không chỉ dọn nhà mà tất cả các công việc khác đều tránh những người tuổi Dần tham gia.Việc dọn nhà có người tuổi Dần tham gia chẳng khác nào rước Hổ vào nhà.

3.Phụ nữ mang thai không nên dọn nhà

Theo lý lẽ của người xưa người mang thai cũng không nên dọn nhà bởi không đem đến điều may mắn cho gia chủ.Nhưng ngày nay với tư tưởng cởi mở hơn,người phụ nữ  mang thai vẫn có thể cùng tham gia dọn nhà với mọi người,chỉ cần tránh những việc nặng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu là được.

Hoặc nếu gia đình bạn là người khá kỹ lưỡng thì mẹ bầu có thể  qua nhà bạn hoặc người thân chơi,khi nào mọi việc xong xuôi thì về nhà mới.

4.Không nên đi tay không đến nhà mới

Đi tay không vào nhà mới trong ngày nhập trạch là điều không nên bởi theo phong thủy điều này tượng trưng cho việc nghèo khó,trắng tay.

Khi về nhà mới,bạn nên cầm thêm trái Cam,Lê,Táo,Lựu,Đào…Những loại trái này tượng trưng cho sức khỏe,sinh khí và những điều may mắn sắp tới với gia chủ..

Bất kì người nào trong gia đình cũng có thể ra vào nhà mới không cần quan trọng tuổi tác ( Trừ tuổi Dần)

5.Không nên ngủ trưa tại nhà mới

Điều này tượng trưng cho sự lười biếng và không may mắn.Nếu bạn buồn ngủ khi đang trong quá trình dọn nhà thì có thể ghé đâu đó nghỉ ngơi chút xíu trước khi bắt đầu lại công việc.

6.Mắng con,vợ chồng to tiếng

Việc cáu giận,la mắng,lớn tiếng trong ngày đầu tiên dọn về nhà mới thật chẳng may mắn chút nào.Nếu không may xảy ra những việc không hay khi về nhà mới khiến bạn trở nên tức giận thì việc đầu tiên bạn cần làm ngay lúc này chính là sự nhẫn nhịn.Nhẫn nhịn cho tới khi mọi việc êm xuôi.

Ngày đầu về nhà mới nên tránh những bất hòa bởi nó ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình bạn sau này. Khi gia đình hạnh phúc,vui vẻ mọi người sẽ có động lực làm việc để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

7.Không nên tân gia hoặc mời bạn bè đến chung vui khi ngày đầu về nhà mới.

Ngày đầu tiên khi về nhà mới bắt buộc mọi việc phải diễn ra suôn sẻ và không khí phải vui tươi.Việc tân gia hay mời bạn bè đến chung vui là không nên bởi rượu bia có thể gây ra những cãi vã,xung đột…không tốt cho vận khí của gia chủ sau này.

Bạn phải nên nhớ một điều rõ ràng là ngày về nhà mới là ngày của gia đình,là ngày cả nhà ra mắt thổ địa,thần tài để xin các Ngài chứng giám,độ trì cho cuộc sống của chúng ta sau này.Nếu có điều kiện làm tân gia,Saigonxanh khuyên bạn nên chọn những ngày tốt khi việc dọn về nhà mới đã hoàn tất 90%.Để khi bạn bè,hàng xóm tới thấy nhà cửa sạch sẽ,khang trang…thì sẽ có những lời chúc tốt đẹp đem lại may mắn cho bạn hơn.

8.Không dọn về nhà mới ngày mùng 1 Âm lịch

Không chỉ dọn nhà mà tất cả các công việc khác đều kiêng thực hiện trong ngày mùng 1 đầu tháng .Ngày mùng 1 là ngày vô cùng quan trọng trong tháng.Nó quyết định cả tất cả những ngày tiếp theo.Ví dụ ngày mùng 1 bạn không may xảy ra những điều xui xẻo thì y rằng cả những ngày tiếp theo trong tháng công việc của bạn cũng không được thuận lợi,thậm chí xui xẻo.

Saigonxanh khuyên bạn nên chọn thời điểm chuyển nhà từ ngày 5 Âm lịch trở đi.

9.Không sử dụng chổi cũ và cây lau nhà cũ khi đến nhà mới

Điều này khá là dễ hiểu,chổi và cây lau nhà cũ đã vướng bụi bẩn thì không thể đem tới nhà mới để sử dụng.Điều này chẳng khác gì bạn đem những điều xui xẻo từ nhà cũ qua nhà mới.Vậy nên đừng có tiếc những thứ đã cũ bạn nhé !

10.Chuyển nhà vào ngày xấu,ngày đại kỵ

Ngày Tam Nương (3 , 7 , 13 ,18 , 22 , 27) Theo văn hóa Trung Hoa thì đây là ngày sinh và ngày mất của ba người đẹp : Muội Hỉ,Đắc Kỷ,Bao Tử đã làm suy sụp 3 triều đại.

Ngày Nguyệt Kỵ ( 5, 14, 23 ) Tổng 2 số cộng lại bằng 5 ý nói mọi việc dang dở,nửa chừng.

Nếu bạn đang có kế hoạch chuyển nhà,hãy liên hẹ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhất.Bạn không còn băn khoăn về giá,về tài sản.Chúng tôi với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp,trung thực cao đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509