5 điều kiêng kị của nhà ở nhất định bạn phải biết

Phong thủy là một nét đẹp văn hóa cũng như tâm linh của người Việt ta . Từ xa xưa cho đến nay việc coi ngày đẹp, hướng đẹp và những điều đại kị cho căn nhà luôn là điều được ưu tiên hàng đầu. Bởi lẽ người ta cho rằng khi một căn nhà được chọn ở một vị trí đẹp,mọi thứ trong căn nhà được sắp xếp hợp phong thủy thì không chỉ đem đến cho gia chủ sự dồi dào về sức khỏe mà còn làm ăn thịnh vượng,phát tài về sau…

Ở trong bài viết này Sài Gòn Xanh sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc về 5 điều đại kị trong phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

1.Phòng bếp không sát phòng ngủ 

Cũng dễ dàng nhận thấy được phòng bếp là nơi nấu nướng sẽ có nhiều khói bụi ,dầu mỡ còn phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi cho nên việc nấu nướng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy quan niệm rằng , bếp là đại diện cho phụ nữ, phòng khách là đại diện cho đàn ông. Việc phòng bếp cao hơn phòng khách về thẩm mỹ là không đẹp mà nó còn tượng trưng cho việc vợ chồng bất hòa,vợ lấn át chồng.

2.Kiêng nhà có quá nhiều góc cạnh 

Nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

3.Cửa trước/lối vào chính

Empty

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý những điểm sau:

– Cửa trước được xây dựng rõ ràng, nổi bật

– Cửa trước cần phải mở ra từ bên trong

– Đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác

– Cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho

– Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước (nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa).

4.Nhiều cửa sổ trong phòng ngủ 

Phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của hai vợ chồng, chỉ có thể trổ một cửa sổ, hơn nữa chỉ để mở một mặt. Trổ nhiều cửa sổ, sẽ giống như cả vợ cả chồng đều có nhiều cơ hội với người khác, đa tình, dễ thay lòng đổi dạ.

Sự chung thủy giữa chồng và vợ là cơ sở để duy trì hôn nhân, duy trì gia đình. Nếu như phạm phải loại cấm kỵ khi bài trí cửa sổ này, trong nhà vận đào hoa xấu sẽ không ngừng phát, hôn nhân dễ gặp bất ổn.

5.Cửa sổ không sạch sẽ, phong thủy bị chặn

Tất cả các cửa sổ trong nhà nên được thường xuyên làm sạch và giữ gọn gàng. Nếu cửa kính thì nên lau định kỳ, đảm bảo kính, gương của cửa sổ trong, sáng.

Cửa sổ được xem là con mắt của một ngôi nhà. Theo nguyên lý hoạt động của vạn vật, cửa sổ sạch sẽ và sáng sủa, đôi mắt của gia đình cũng sẽ luôn tinh tường, dễ nhìn ra cơ hội phát tài, dễ tránh đi tai ương, mệt mỏi.

Cũng vì vậy, nếu trên cửa sổ bụi bặm dơ bẩn không được lau chùi, dọn dẹp thường xuyên, vận thế, tài sẽ của mọi người trong nhà có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Bài viết trên chỉ mang tính tham khảo.Nếu bạn quan tâm tới phong thủy thì hãy gặp thầy phong thủy để được tư vấn những điều hợp và không hợp đối với tuổi của gia chủ.

Xe 500k thùng dài 2m4, cao 1m4, ngang 1m4
Xe 1tan – Thung dai 3m1 ngang 1m6 cao 1m7
Xe 2 tấn – Thung dai 4m3..ngang 175 cao 1m9
Xe 2.5 tấn – Thùng dài 4m4 ngang 1m95 cao 1m9
Xe 6m vào thành phố ban ngày. Thùng dài 6m, ngang 1m95, cao 2m

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509