Cách lựa chọn trường phái phong thủy thích hợp dành cho bạn

Hiện nay, phong thủy đã được xem là một môn khoa học hiện đại và đầy nghệ thuật. Phong thủy được áp dụng rất nhiều vào đời sống, từ xây nhà đến thiết kế nội ngoài thất, ….. Nhưng phong thủy có rất nhiều trường phái khác nhau, vậy khi thiết kế nhà ở theo phong thủy thì xem theo những trường phái nào là phù hợp. Để giải đáp trước hết chúng ta cần hiểu phong thủy là gì?

Phong thủy là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu Phong Thủy không phải là gió và nước, đây là cách hiểu sai của hầu hết mọi người. Phong Thủy là 1 ứng dụng của Dịch Học, trong đó có đủ học thuyết Lưỡng Nghi, Tam Tài, Tứ Tượng, Ngũ Hành, Bát Quái,… Vậy tại sao chỉ có Gió và Nước lại gọi là bộ môn Phong Thủy?

Phong Thủy: chính xác cần được hiểu là “phong” trong 封锁 (phong toả), “thủy” trong 原始 (nguyên thuỷ). Phong Thủy cũng tức là “phong tỏa những yếu tố gốc”. Còn nhiều người hiểu Phong Thủy là “gió và nước” thì cũng không hẳn là sai, vì khi quá nhiều người hiểu theo nghĩa như vậy thì nó chính là như vậy, tuy nhiên ý nghĩa của Phong Thủy rõ ràng đang suy giảm chứ không được đặt đúng tầm hiểu biết.

Trường phái phong thủy thích hợp dành cho bạn

Nói chung, nếu bạn đang chọn và thiết kế một địa điểm chưa ai đụng đến, thì thầy phong thủy theo trường phái Hình Thức được đào tạo một cách kinh điểm là một lợi thế.

Nếu ngôi nhà đang được xây dựng thì thầy phong thủy có thể tính Tứ Trụ và làm cho chúng phù hợp với thiết kế ngôi nhà nên là sự lựa chọn hàng đầu.

Khi thiết kế nội thất bên trong, bạn cần một người rành về Ngũ hành, các nguyên tắc thuộc hệ thống Bát Cung và sự sắp xếp thẳng hàng bên trong nên được ưu tiên lựa chọn.

Nếu bạn muốn xác định từng phòng được sử dụng cho chức năng gì, thì thầy phong thủy Trường phái Bát Cung cũng sẽ là người thích hợp nhất.

Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng nhiều quá: một người hành nghề phong thủy giỏi có thể xử lý tất cả những khía cạnh này tốt trong công việc của mình. Điều quan trọng là bạn phải chọn được người thật sự nắm vững nghệ thuật này so với những người hành nghề giả mạo.

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509