Cẩm nang phong thủy phòng ngủ: tránh năng lượng tiêu cực

Trong phong thủy phòng ngủ, ngoài những điều nên làm cũng cần những điều nên tránh. Trong đó tránh năng lượng tiêu cực là đièu hết sức cần thiết để gia chủ có giấc ngủ ngon, vượng khí tài.

1. Tránh đặt giương đối diện với giường ngủ hoặc các vật phản chiếu lên cửa tủ quần áo.

Giương là đồ vật được cho rằng sẽ làm phiền giấc ngủ của bạn, chúng quá dư thừa năng lượng cho một không gian yên tĩnh như phòng ngủ. Nói chung, bạn nên tránh đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng, bởi vì nó có thể mở ra một không gian cho sự không chung thủy. Nếu bắt buộc phải đặt gương trong phòng ngủ thì bạn bạn nên dùng rèm hoặc vải che chúng lại trong lúc không sử dụng.

2. Tránh đặt giường ở vị trí ngay dưới xà nhà hoặc bóng đèn.

Xà nhà hay ánh sáng chiếu thẳng từ bóng đèn xuống giường ngủ có thể tạo cảm giác áp lực làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nếu bạn không có lựa chọn nào khác, hay dùng rèm vải che đi ánh sáng; hoặc làm trần giả để che đi xà nhà. Cách hoá giải tốt nhất là treo 2 cây sáo tre trên tường ở 2 đầu xà nhà và chỉ thẳng về hướng của cây xà, phần đầu sáo hướng xuống dưới. Điều này sẽ giúp ngăn chặn một số năng lượng không mong muốn, giúp bạn không cảm thấy bị đe dọa khi đang ngủ.

3. Không đặt những đồ vật liên quan đến nước (hành thủy).

Không đặt bồn rửa mặt, vòi nước, bể cá, không treo tranh vẽ, ảnh chụp biển, sông, hồ, nước,… trong phòng ngủ của bạn. Đây có thể là lời chào mời các vấn đề tổn thất tài chính đến với bạn. Nếu bạn muốn có Phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ của mình hãy chuyển bể cá, tranh ảnh liên quan đến nước ra khỏi phòng ngủ của mình ngay.

4. Giữ các loại cây xanh, hoa ở phạm vi ngoài phòng ngủ.

Về mặt sinh học, vào ban đêm hầu hết các loại cây sẽ hút O2 nhả khí CO2 vào trong không khí, và vô tình trong lúc ngủ, chúng ta sẽ  hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe. Theo phong thủy, cây xanh được cho là có quá nhiều dương khí, tạo ra quá nhiều năng lượng và hoạt động hơn mức cần thiết. Nếu bạn không có nơi nào khác mà bắt buộc phải đặt cây/hoa trong phòng ngủ, thì hãy cố đặt nó ở vị trí ngoài tầm mắt của mình khi bạn nằm trên giường.

5. Tránh để đồ đạc bừa bộn xung quanh giường hoặc kê một cạnh giường chống vào sát tường.

Khi các dòng khí không thể lưu thông sẽ có thể dẫn đến xáo trộn trong đời sống thân mật. Trường hợp bạn không ngủ một mình, khi một cạnh giường chống vào sát tường, sẽ có một người phải ngủ ở phía bên trong, có nghĩa là người đó sẽ “bị mắc kẹt” trong mối quan hệ.

6. Hãy tống khứ Tivi ra khỏi phòng ngủ.

 Tivi (vô tuyến) tạo ra một từ trường không tốt cho sức khỏe vì nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng hoặc có thể dẫn đến có người thứ 3 xen vào mối quan hệ. Nếu bạn cần đặt tivi trong phòng ngủ, hãy dùng một tấm khăn phủ để che lại khi không sử dụng. Nếu bạn thực sự nghiêm túc, hãy cất tivi trong tủ khi không cần sử dụng, hoặc đặt nó lên một chiếc kệ loại có cửa khóa, và khóa lại khi bạn không sử dụng.

7. Không đặt giá sách trong phòng ngủ.

Bạn có thể giữ vài cuốn sách trong phòng ngủ nếu đọc sách giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, nhưng có quá nhiều sách trong phòng ngủ sẽ làm bạn cảm thấy choáng ngợp trong một không gian bị gới hạn. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn, nếu bạn để quá nhiều sách, phòng ngủ của bạn sẽ biến thành phòng làm việc và không gian nghỉ ngơi của bạn dường như đã bị áp đảo.

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509