Chuyển nhà ngày rằm,mùng 1 có nên không

Có rất nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi và muốn tham khảo việc dọn nhà trúng ngày rằm và mùng 1. Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dọn nhà cũng như kiến thức về phong thủy chúng tôi luôn dưa ra những giải đáp hợp lý nhất để khách hàng có sự lựa chọn chính xác nhất.Chúng tôi sẽ lý giải cụ thể như sau :

Ngày mùng 1 đầu tháng :

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 là ngày đầu tháng quyết định may rủi của tháng đó. Do vậy, người ta sẽ kiêng kỵ những điều được cho là đen đủi, xấu để mang lại sự khởi đầu thuận lợi cho một tháng mới.

Rất ít gia đình lựa chọn chuyển nhà vào ngày mùng 1 cũng bởi lý do vì đây là ngày đầu tháng, may rủi sẽ thể hiện cho cả tháng đó. Nếu bạn chuyển nhà không gặp nhiều may mắn thì có thể kéo theo cả tháng đen đủi, xui xẻo, công việc và học hành không được thuận lợi.

Mùng 1 đầu tháng là ngày các gia đình thắp hương cho ông bà, đi chùa, làm việc thiện, kiêng sát sinh… Quan niệm cho rằng chuyển nhà có thể động chạm đến phần âm, không được tốt lắm.

Tuy nhiên, lại có người cho rằng ngày mồng 1 là ngày linh thiêng, kết nối với tổ tiên nên nếu chuyển nhà có thể mang lại nhiều lộc tài. Tận dụng nguồn linh khí đất trời để chuyển nhà vào ngày mùng 1 hay đây được coi là ngày Thanh Long Hoàng Đạo.

Ngày rằm :

Theo quan niệm của dân gian, ngày rằm là ngày dành cho người âm, dành cho việc cúng bái, thờ tự. Trong ngày này mọi người không nên ra đường muộn quá, không nên đi đêm, kiêng chuyển nhà, xây nhà mới, động thổ, chuyển ban thờ… sẽ gặp vận hạn đen đủi. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại thì quan niệm này cũng không còn quá quan trọng nữa. Mỗi người một quan điểm về thời gian khác nhau, ngày rằm rất có thể rơi vào ngày cuối tuần mà ngày đó họ mới được nghỉ.

Phải làm gì khi chuyển nhà đúng ngày rằm , mùng 1 :

  • Xem giờ tốt để chuyển sao cho hợp với tuổi và mệnh của gia chủ
  • Mời thầy về cúng theo đúng thủ tục, việc này theo những người xưa đó là báo cáo với thổ công và xin phép những người trên đã mất và khi đến nhà mới bạn cũng cần có những thủ tục nhập trạch cầu mong một cuộc sống yên vui, hạnh phúc, tiền tài,..
  • Trong quá trình chuyển nhà cần kiêng kị to tiếng,vợ chồng cãi vã,la mắng con cái

Bất cứ khi nào có nhu cầu chuyển nhà hãy gọi cho chúng tôi dịch vụ chuyển nhà trọn gói Sài Gòn Xanh , Hotline : 09061 509 509 để trải nghiệm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói tuyệt vời nhất,chuyên nghiệp đến từng chi tiết nhỏ .

Xe 500k thùng dài 2m4, cao 1m4, ngang 1m4
Xe 1tan – Thung dai 3m1 ngang 1m6 cao 1m7
Xe 2 tấn – Thung dai 4m3..ngang 175 cao 1m9
Xe 2.5 tấn – Thùng dài 4m4 ngang 1m95 cao 1m9
Xe 6m vào thành phố ban ngày. Thùng dài 6m, ngang 1m95, cao 2m

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509