Chuyển về nhà mới nên sắp xếp các phòng thế nào cho đúng phong thủy?

Sắp xếp không gian và nội thất để căn nhà trở nên ngăn nắp, gọn gàng và thẩm mỹ là những điều cần lưu ý khi bắt đầu chuyển về nhà mới. Sau đây là những gợi ý hữu ích.

Thông thường, khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới bạn thường “tiếc” và mang hết tất cả đồ cũ theo. Tuy nhiên, không gian nơi ở mới có thể sẽ chật chội hơn và có những thứ mà bạn cần dứt khoát vứt bỏ nếu không cần thiết hoặc cần phải có cách sắp xếp lại một cách khoa học. Tìm ra các “thủ phạm” gây nên sự lộn xộn trong nhà để khắc phục là điều nên làm.

Sắp xếp lại phòng bếp

“Thủ phạm” đầu tiên dễ gây lộn xộn nhất trong nhà chính là phòng bếp. Do đó, hãy chú đến đồ đạc ở đây.

Để giúp phòng bếp rộng rãi hơn, không nên treo, móc quá nhiều dụng cụ bếp núc như xoong nồi, chén bát, dụng cụ làm bếp ngay trên tường mà nên sử dụng tủ bếp để cất dấu vật dụng và lắp đặt tủ ở những góc khuất như phía sau cánh cửa.

Bên cạnh đó, thay vì trưng mọi thứ trên bàn ăn, nên bỏ chúng vào những khay, giỏ nhỏ hơn để giữ ngăn nắp, tiết kiệm không gian.

Tủ sách và kệ sách

Tủ sách là món đồ nội thất trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp và phong cách. Cho dù bạn sống trong một căn hộ nhỏ hay một ngôi nhà lớn, tủ sách hoặc giá treo tường là một yếu tố quan trọng trong nhà của bạn.

Nhưng nếu tủ sách của bạn quá tải chúng sẽ tạo ra một hiệu ứng lộn xộn cho không gian. Gợi ý thiết kế đơn giản để tối đa hóa kệ sách trong khi vẫn hiển thị đồ đạc của bạn một cách khéo léo:

Loại bỏ sách và vật dụng ở giá sách mà bạn chưa sử dụng trong hơn một năm. Những món đồ cũ xa xưa không còn hứng thú nữa thì nên vứt bỏ chúng khỏi chật nhà.

Sắp xếp các mục sách theo kích thước và thể loại. Tạo cọc cho sách, tạp chí, đồ vật trang trí như bình hoa hoặc ảnh và các đồ vật nhỏ.

Khi đặt các vật dụng trên giá, hãy để một số không gian mở để làm sáng lên kệ…

Lối vào nhà

Đây cũng là một trong những nơi dễ gây bừa bộn cho căn nhà như giày dép, nón mũ, balô, túi xách,… nếu không sắp xếp có tổ chức sẽ khiến nhà như “bãi chiến trường”, nhất là nhà có trẻ con. Bạn cũng rất mất thời gian tìm vật dụng vào sáng sớm thường vội vã ra khỏi nhà đi làm.

Để phá vỡ sự lộn xộn, cách đơn giản là hãy đặt một băng ghế dự bị ngay lối vào để có thể cất một vài vật dụng cá nhân. Thêm móc hoặc giá áo để treo áo khoác, túi xách và ba lô.

Tạo ổ điện để sạc pin bằng cách thêm bộ sạc đa ổ cắm cho tất cả các thiết bị của bạn…

Tủ quần áo quá tải

Một tủ quần áo quá tải sẽ tạo ra một vài vấn đề như nhà cửa chật chội, mất thời gian tìm kiếm đồ khi cần và tạo cảm giác bức bối.

Để giải quyết tình trạng này, nên bố trí các tủ, thanh treo hợp lý. Chẳng hạn, kệ, giỏ, hộp và ngăn kéo sử dụng không gian tốt hơn so với thanh treo.

Những quần áo theo mùa ít mặc nên đóng vào thùng hoặc túi lớn và cất vào những giá lưu trữ cao hơn. Còn những đồ dùng hàng ngày nên ưu tiên để ở vị trí thấp dễ lấy.

Nhà kho

Dù nhà rộng hay chật bạn vẫn nên sắp xếp một góc nhỏ để làm nhà kho chứa vật dụng cá nhân và gia đình. Đây thường là những vật dụng khá cần thiết nhưng ít khi dùng đến, hoặc là đồ cũ có thể tái chế lại để sử dụng như dụng cụ làm vườn, hộp tủ…

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509