Suzuki Celerio – Chiếc xe cực kỳ phù hợp với tài mới và chị em phụ nữ

Hôm nay mình muốn chia sẽ với mọi người về chiếc xe mới của Su này với một vài đánh giá về em nó, những thông tin này hi vọng sẽ có ích với một số anh chị em đang quan tâm tới em nó. Mình sẽ không đi quá chi tiết về thông số kỹ thuật hay thiết kế…, đây là những đánh giá chung nhất và cơ bản nhất.

Trước tiên mình nói lý do chỉ đánh giá chung : vì dòng xe phân khúc A này vốn không nhiều, quay đi quẩn lại có mấy chiếc như Morning, i10, Spark… và nếu bác nào thật sự tìm hiểu để mua xe thì cũng nắm đc thông tin cơ bản rồi, bác nào cẩn thận có lẽ cày nát các trang web của mấy hãng xe rồi nên mình có viết thêm cũng như muối bỏ bể. Mình chỉ chia sẽ với các bác một số điều cảm nhận sau khi thử xe và lý do mình nói nó cực kỳ phù hợp với tài mới cũng như chị em phụ nữ. Đây là đánh giá bản AT vì đa phần giờ đi phố AT là lựa chọn ưu tiên, với bác nào tự tin đi MT cũng ko cần đọc đánh giá mình viết làm gì, các bác tự test các bác hiểu.

Thứ nhất là cảm giác của người ngồi trong xe. Mình đi test xe với một anh bạn và anh ấy là người chạy trước, mình ngồi ghế phụ và chị vợ anh cùng một nhóc ngồi sau. Nói chung là thoải mái, mình ngồi bên phụ khá rộng rãi, chị vợ anh bạn ngồi sau khen trần cao ngồi cũng thoải mái. Điều hòa là điểm mạnh trước nay của các dòng xe Su, làm lạnh nhanh, sâu nên chỉ cần để quạt gió mức 1 là ok rồi, bác nào để lên số 3 thì ngồi co giò. Điểm trừ là nội thất nỉ của Su làm xấu đến lạ, hình như thành truyền thống rồi hay sao, may là cái này khắc phục được và không tốn tiền lắm.

Cảm nhận về động cơ khi làm người ngồi là xe hoạt động khá mượt, do bác tài xịn nên lúc đầu mình tưởng động cơ rất mạnh, đi trên đường vượt xe ầm ầm, cách âm chấp nhận được, có thể nói là rất khá. Cảm giác thân xe khá chắc chắn, chuyển làn và vào cua khá êm ái, theo mình đi khá hơn i10 và Spark vì mình ngồi 2 xe này kha khá, morning thì ít được ngồi nên không biết.

Thứ hai là cảm giác khi tự lái. Mình là người lái cuối cùng sau anh bạn và chị vợ ảnh, nhưng vụ chị em lái xe em đề cập sau nhé. Sau khi được giao xe thì mình đính chính lại cảm nhận một chút, thứ nhất là về động cơ, nó không mạnh như mình tưởng tượng khi ngồi, do trước đó anh bạn mình tay lái lụa nên anh cứ đạp tới làm mình cảm nhận xe lướt nhanh, thực tế cho mình biết nó vẫn là một cái động cơ 1.0 mà thôi, nhưng tải 3 người lớn với một trẻ em đi trong phố khá thoải mái, vượt xe máy ngon lành, dù phải dí chân ga chút ít. Vô lăng hoạt động tốt, có cảm giác nó hơi nặng chút, nhưng như vậy lại làm mình cảm giác nó thật hơn và mình nghĩ các tài mới sẽ dễ lái hơn một số xe khác. Nói chung thì cảm giác lái tốt, các chức năng khá dễ sử dụng, điểm cộng là có sẵn camera de với màn hình hiện thị rất rõ của Bosch thì phải, mình không nhớ rõ, điểm trừ là cái cần số nhìn thô, nó giống cần số thời 90 vậy.

Thứ ba là tại sao mình chia sẽ là chiếc xe này hợp với tài mới và chị em phụ nữ. Chị vợ anh bạn là người lái thứ hai và khi chị lái mình nói anh ngồi ghế phụ đi để mình ngồi sau với ku nhóc nhưng anh bảo em ngồi trước đi hướng dẫn chị lái ( rồi bắt đầu run ), sau này mình mới biết chị học lái lâu rồi nhưng mà chưa lái xe bao giờ, lên loay hoay chỉnh lại ghế và gương xong thì chị cũng tự tin lái, mình cũng ko hỏi thẳng nhưng mình đoán chị gần như không sử dụng chân ga, lên xe xong chị để cho xe tự trôi là chính, có đoạn đường vắng chị nhấp ga chút và khi được anh chồng yêu cầu thắng xe ( phanh xe ) thì mình thấy xe nhớm lên một chút rồi mới khựng lại, mình nghĩ là chị đạp nhầm chân ga làm xe nhớm lên sau mới đạp qua chân thắng, tuy nhiên vẫn an toàn. Sau vụ đó thì xe đi vào đường vắng lâu lâu mới có xe qua lại nên chị chạy cũng thoải mái, ga và thắng nhịp nhàng, xe nhỏ nên chị vào cua, quay đầu đều không cần hỗ trợ dù đường chỉ tầm 6m. Đó chính là lí do mình nói xe rất hợp với phụ nữ ( ý mình là đi chợ và chở con đi học ) vì nhỏ gọn đẽ xoay xở, động cơ vừa phải, dễ kiểm soát, cũng không quá yếu sẽ thụ động trong bo cua và de.

Đối với các bác tài mới cũng vậy, quan trọng nhất để lái xe an toàn là kiểm soát được chiếc xe theo ý muốn, trường hợp mới lái đạp nhầm phanh qua ga là khá nhiều và một chiếc xe quá nhạy, quá mạnh sẽ nguy hiểm vì nhầm dẫn tới mất kiểm soát. Còn đối với xe động cơ nhỏ nếu nhầm xe cũng chỉ nhớm lên và chúng ta dễ nhận ra và kiểm soát, cái nhận định này còn hên xui vì còn phụ thuộc vào mức độ căng thẳng của bác tài nữa, nhưng ít ra là nó vẫn an toàn hơn. Cảm giác vô lăng rất thật nên các tài mới sẽ dễ điều chỉnh xe theo ý muốn hơn. Động cơ 1.0 là yếu để đi xa và vượt xe lớn trên cao tốc thôi còn nếu đi phố, hôm em test đi 3 người lớn và 1 em bé vẫn thoải mái, không cần ép ga, thả thắng ra là xe trôi đều rồi, nói chung đi trong phố khá thoải mái.

Vài điều sơ bộ như vậy hi vọng có ích cho anh em, chúc các bác mau chóng sắm được xế yêu và lái xe an toàn.

Xe 500k thùng dài 2m4, cao 1m4, ngang 1m4
Xe 1tan – Thung dai 3m1 ngang 1m6 cao 1m7
Xe 2 tấn – Thung dai 4m3..ngang 175 cao 1m9
Xe 2.5 tấn – Thùng dài 4m4 ngang 1m95 cao 1m9
Xe 6m vào thành phố ban ngày. Thùng dài 6m, ngang 1m95, cao 2m

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509