Tổng hợp các cách hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng làm việc

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến văn phòng làm việc như: vị trí, diện tích, … , ngoài ra còn các yếu tố tâm linh như hướng và phòng thuỷ. Tuy nhiên nhà ở hay văn phòng đều không thể tránh khỏi những năng lượng xấu do các tác động từ bên ngoài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách hóa giải những yếu tố này sẽ tránh được các sát khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp, và công việc đạt hiệu quả cao.

Những vị trí xấu của cửa văn phòng

Cửa văn phòng ở cuối hành lang sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Cửa văn phòng hướng ra thang máy khiến mất cân bằng năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục. Nếu cửa văn phòng đối diện cửa cầu thang sẽ tồn tại nhiều khí ấm, hoặc nếu hai cầu thang một đi lên, một đi xuống sẽ tạo nên sự bất hòa trong văn phòng.

Tránh sát khí trong văn phòng

Những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất trong văn phòng thường gây nhức đầu, mệt mỏi và gây ra bệnh nghề nghiệp. Cách hóa giải tốt nhất là trưng bày những bình hoa lớn tại những vị trí thích hợp. Đối với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra, có thể giải quyết bằng cách bài trí chậu cây xung quanh để giảm bớt độ nhọn, bén.

Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Khi bố trí nội thất văn phòng, nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải hoặc bỏ đi. Những vật cong tròn, mềm mại sẽ tạo năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện. Những vật thể góc cạnh gây ra những điều không tốt, những vật tròn, uốn lượn có thể mang lại vận may.

Chuyên gia phong thủy khuyên có thể dùng bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mềm mại để làm cho năng lượng luân chuyển chậm lại. Đối với những vật dụng góc cạnh và mang tính đe dọa, hãy trồng cây, dùng chậu cây, màn rèm …che khuất, hoặc dùng đèn chiếu sáng chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Nếu văn phòng có nhiều cột vuông, nhọn, nên bài trí chậu cây để hóa giải sát khí

Ngoài ra, đối với phòng làm việc quá cao, nên thiết kế hệ thống trần phụ như thạch cao, trần gỗ, hệ thống đèn chiếu sáng sao cho phù hợp. Những phòng thiết kế quá thấp, không thể thay đổi chiều cao, hãy để trần nhà thông thoáng, nên sử dụng hệ thống đèn Led và điều hòa thông gió âm trần, sử dụng cửa số thiết kế các ô lớn ngăn cách bằng vách kính trong suốt giúp ánh sáng dễ dàng xuyên qua. Nếu thực hiện đúng các nguyên tắc nêu trên, văn phòng làm việc sẽ đảm bảo cân bằng sinh khí và giữ gìn sức khỏe cho nhân viên.

Nếu vị trí ngồi của bạn không thuận lợi

Nếu bạn ngồi quay lưng ra cửa ra vào sao bạn không nghĩ rằng mình có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra sau lưng, chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn làm việc.

Nếu sau lưng chiếc bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Tạo thêm cảm xúc và năng lượng của mình khi làm việc

Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ, tạo thêm cảm xúc và năng lượng của mình khi làm việc, một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh với sắc màu tươi mới, v.v… khoa học phong thủy tốt sẽ như một nhà máy lọc không khí mang lại năng lượng mới cho bản thân.

Bạn chú ý giữ cho khu vực làm việc của mình ngăn nắp, gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Một khi bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng cho công việc chắc chắn sẽ bị vơi giảm đi nhanh chóng.

Trong môi trường làm việc hiện nay tiếp xúc với máy móc, máy tính không phải ít, khả năng bị ô nhiễm điện từ không phải là không có. Vậy thì bạn phải tự thay đổi bản thân, đừng nên ngồi lì nhiều giờ liền với cái máy tính, hãy đi lại và cho mình môi trường không khí mới. Bạn sẽ cảm nhận năng lượng của mình tràn đầy hơn…

Sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Những Lưu ý khác

Nếu bạn là chủ tịch của 1 công ty, văn phòng của bạn nên lớn hơn phòng làm việc của các trưởng phòng và nên có hình dáng đều đặn. Bàn làm việc nên có chiều rộng tối đa bằng 1/3 chiều rộng của căn phòng. Hình dáng bàn làm việc phụ thuộc vào tính chất công việc và vị trí kê bàn. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn một chiếc bàn có hình dáng đều đặn, bằng gỗ cứng cáp, không làm bằng thủy tinh trong suốt hoặc có chân ốm yếu.

Chúng ta nên sơn các bức tường trong phòng bằng màu trung tính hoặc màu trắng, sáng nhưng không quá chói. Thông thường, phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang. Do vậy, chúng ta thường gặp một vấn đề không tốt trong khoa học phong thủy tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu sắc và sự điềm tĩnh của người làm việc. Sử dụng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

Chúng ta nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509