[TỔNG HỢP] Kinh nghiệm và lưu ý khi chuyển nhà trọn gói chi tiết từ A – Z

Việc chuyển nhà nếu không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi. Để niềm vui chuyển sang nhà mới trọn vẹn taxi tải Sài Gòn Xanh mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm hay sau:

I. NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ VÀ LÀM TẠI NHÀ CŨ

1. Liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi

Viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển ra. Tất nhiên điều này cần làm đầu tiên và khi còn đang rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự, một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Cách làm này giúp bạn thậm chí biết được mình đã cất bút chì, tẩy, băng đĩa ở đâu!

Hãy ưu tiên liệt kê những vật dụng quan trọng của bạn trước hết. Sau đó đến các vật dụng cho từng phòng riêng biệt bao gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm… Việc này sẽ giúp bạn phân loại tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp hợp lý về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa.

2. Đóng gói dần

Nếu việc chuyển nhà là điều chắc chắn nhưng không gấp, bạn có thể đóng gói dần từng vật dụng mà mình không thường xuyên sử dụng để tiết kiệm thời gian. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông. Tương tự, những đồ dùng dữ trự chưa dùng đến như mỹ phẩm, thức ăn đóng hộp dự trữ… cũng cần đóng gói trước.

3. Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ

Băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng cartton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,… Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng và ghi chú cẩn thận đối với từng vật dụng. Trong đó, những chiếc thùng cartton sẽ là một trợ thủ đắc lực.

Bạn có thể dùng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa hoặc có thể dùng giấy màu tương ứng với màu mỗi phòng của nhà mới để đánh dấu vật dụng cho các nơi này.

Lưu ý, nên xếp vật dụng cùng công năng hoặc cùng một nơi sử dụng vào riêng mỗi thùng để dễ tìm kiếm.

4. Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

Mỗi người sẽ có những vật dụng cá nhân quan trọng, có giá trị riêng cần giữ bí mật. Vì thế, tốt nhất là hãy yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc cá nhân vào thùng riêng, và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, hãy sắp xếp thời gian để tự vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn gởi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị này.

Ngoài ra, nếu nhà quá ít người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân đến giúp đóng gói hoặc gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh. Đối với nhưng vật dụng cần chuyên môn kỹ thuật thì bạn nên thuê thợ để tránh hư hỏng nhé.

5. Viết rõ tên chủ nhân của đồ dùng

Với những bàn, ghế, tủ, giường cần vận chuyển trên xe tải lớn, nên ghi rõ tên chủ nhân để tiện việc sắp xếp về sau. Chú ý ghi chú rõ về đồ dễ vỡ hoặc những đồ dụng không để lộn đầu.

Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm…

6. Nên để sách vở vào từng thùng cartton nhỏ, bọc quần áo phụ kiện đắt tiền vào từng túi nylon

Sách vở chia nhỏ vào từng thùng cartton sẽ tiện cho quá trình vận chuyển bởi nếu dồn chung trong một thùng lớn sẽ rất nặng và mất thời gian bê đỡ. Sách vở mà nhiều nên sắp xếp từng loại vào từng hộp các – tong nhỏ. Nếu cho lẫn lộn vào hộp to sẽ nặng khó bê và mất thời gian sắp xếp.

Với những bộ cánh, túi xách, giày dép có khả năng bị hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn nên cho mỗi cái vào từng túi nylong để bảo quản tốt hơn.

7. Thanh lý đồ dùng không cần thiết

Hãy mạnh tay thanh lý những đồ dùng bạn không còn cần đến để khi chuyển sang nhà mới mọi sự sẽ là khởi đầu tốt đẹp hơn cho bạn.

8. Tự bảo quản giấy tờ quan trọng

Việc mang theo những giấy tờ quan trọng không quá nặng nề. Vì thế, tốt nhất nên tự bảo quản thay vì bỏ chung với đồ đạc linh tinh.

9. Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói nếu bạn không có thời gian

Nếu bạn không có thời gian, hay khối lượng đồ quá lớn để có thể tự vận chuyển, chúng tôi khuyến khích các bạn nên chọn giải pháp thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp. Những cam kết giữa bạn và dịch vụ vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều.

Taxi tải Sài Gòn Xanh là lựa chọn tin cậy bạn nên tham khảo. Sài Gòn Xanh là đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín, hơn 10 năm kinh nghiệm; nhân viên nhiệt tính đào tạo bài bản; miễn phí thùng carton, bọc bao nhựa, tháo lắp máy lạnh đồ gỗ; đền bù 100% khi có sự cố; cam kết mang lại cho bạn sự hài lòng nhất.

II. NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ VÀ LÀM TẠI NHÀ MỚI

– Hãy ghi tên các vật dụng lên tờ giấy note và dán lên sàn nhà, nơi bạn muốn đặt để người vận chuyển sẽ giúp bạn đặt đúng vị trí bạn muốn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực cho việc sắp xếp đồ dùng.

– Khi đến nhà mới, hãy gom đồ dùng quan trọng vào một phòng trong lúc mọi thứ còn lộn xộn và khóa kín phòng lại để tránh rủi ro.

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509