Tổng hợp những điều quan trọng cần biết về phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, phục hồi thể lực trí lực của chúng ta, vì vậy yếu tố phong thủy phòng ngủ là điều không thể coi nhẹ. Bởi phòng ngủ là trái tim của một căn nhà, không đơn thuần chỉ là nơi gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau cả ngày làm việc mà còn nơi gìn giữ hạnh phúc gia đình.

1. Màu sắc trong phong thủy

Yếu tố đầu tiên trong phong thủy phòng ngủ mà gia đình bạn nên chú ý đó là màu sắc. Đó có thể là màu sắc của sơn tường, của chăn ga gối, rèm cửa hay các vật dụng trang trí phòng ngủ. Và chúng nên được lựa chọn theo mệnh của gia chủ.

Với gia chủ mệnh Kim : 

Những người thuộc mệnh Kim nên sử dụng những màu sắc như: màu vàng, màu trắng và màu xám bạc. Đây là những màu khá thông dụng nên chúng ta có thể dễ dàng sử dụng chúng trong việc trang trí phòng ngủ như rèm cửa, chăn ga gối hay thậm chí là màu sơn của căn phòng. Đặc biệt, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ nên bạn cũng có thể lựa chọn các màu thuộc hành Thổ để trang trí cho phòng ngủ như màu đất, nâu đất, màu vàng hoàng thổ, vàng nhạt hay vàng cam.

Đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn màu xanh lá cây, xanh dương thuộc hành Mộc để tô điểm thêm cho các vật dụng trong phòng ngủ vì Kim có thể áp chế được hành Mộc.

Những gia chủ thuộc hành Kim không nên sử dụng những vật dụng có màu đỏ, hồng, tím hay da cam.

Với gia chủ mệnh Mộc : 

Đối với người thuộc mệnh Mộc tuyệt đối với tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Kim là vàng, trắng, xám bạc.

Đồ nội thất trong phong thủy phòng ngủ của gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng các sắc thuộc bản mệnh của hành Mộc và hành Thủy do Thủy sinh Mộc. Đó là những màu: đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Những gam màu này đặc biệt phù hợp bởi hành Mộc ám chỉ mùa xuân, ám chỉ sự sinh trưởng của cây cỏ, hoa lá; ngoài ra thì những chất liệu tự nhiên, chất liệu gỗ đều hợp với mệnh Mộc.

Với gia chủ mệnh Thủy :

Những gia chủ mệnh Thủy cũng luôn đặt ra cho mình câu hỏi, liệu mình sẽ phù hợp với các vật dụng màu gì? Câu trả lời đó là màu đen. Sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, quyền lực và theo thuyết Âm dương ngũ hành thì ta có thể thấy màu đen là phù hợp với mệnh Thủy nhất. Các màu xanh dương, xanh nhạt cũng là màu thuộc bản mệnh của hành Thủy nên cũng sẽ là những sắc rất phù hợp.

Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy, do vậy những người mệnh Thủy nên chọn những vật dụng màu trắng – màu đại diện cho mệnh Kim

Một lưu ý nhỏ là gia chủ mệnh Thủy nên tránh những màu như xanh lá của mệnh Mộc; vàng, nâu đất, nâu nhạt của mệnh Thổ và đỏ, cam, tím của mệnh Hỏa

Với gia chủ mệnh Hỏa : 

Đối với những người mang mệnh Hỏa, những gam màu nóng như: đỏ, hồng, tím, cam… Đương nhiên, có vẻ sẽ hơi chói mắt nếu như bạn sử dụng những màu sắc như vậy để làm màu sơn cho căn phòng, tuy nhiên thì việc lựa chọn chăn ga gối thì lại rất đẹp và bắt mắt.

Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành thì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, do vậy, màu xanh lá cây của mệnh Mộc cũng rất hợp với những gia chủ mang mệnh Hỏa. Vậy là chúng ta đã có thêm một sự lựa chọn nữa cho những vật dụng trong phòng ngủ của mình.

Lưu ý là những màu thuộc hành Thủy như đen, xám, xanh nước biển là những màu nên tránh. Theo thuyết ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, do vậy, hãy hạn chế sử dụng những vật dụng có các màu này để tránh xung khắc, tiết chế sự may mắn của bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Với gia chủ mệnh Thổ  : 

Những người thuộc mệnh Thổ cũng nên hết sức lưu ý vấn đề màu sắc trong phong thủy phòng ngủ để đem lại may mắn, hạnh phúc và tài vận cho bản thân và gia đình. Bạn sẽ hợp với những màu sắc như: vàng nhạt, vàng nâu. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do vậy bạn cũng có thể chọn những vật dụng mang màu đỏ, hồng, cam, tím… Đặc biệt, màu cam là màu may mắn của mệnh Thổ, cực kỳ hợp với cung Danh Vọng và Tình Duyên nên bạn có thể lựa chọn chăn, ga, gối hoặc rèm cửa hợp phong thủy phòng ngủ với họa tiết màu này.

Mộc khắc Thổ nên gia chủ thuộc mệnh Thổ chú ý tránh những màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh lục đậm và xanh da trời. Những màu đó sẽ khiến cho sự may mắn, tài lộc, tình duyên cũng như sức khỏe của bạn sẽ bị giảm sút.

2. Hướng phong thủy phòng ngủ

Điều thứ hai mà chúng ta cần chú ý trong phong thủy phòng ngủ để gia đình yên ấm cũng như đường công danh tài lộc luôn thuận lợi đó là hướng phòng ngủ. Hướng phòng ngủ hay giường ngủ nên được chọn theo mệnh của gia chủ. Nếu có thể chọn hướng hợp với cả hai vợ chồng thì đó là điều tuyệt vời nhất.

Hướng phong thủy phòng ngủ theo mệnh  :

Đối với gia chủ có mệnh Kim, bạn nên chọn hướng của giường ngủ theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây – hướng theo mệnh tương sinh với mệnh Kim là mệnh Thổ. Bạn cũng có thể lựa chọn đặt giường theo hướng hòa hợp với hành Kim là hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Những người mang mệnh Mộc tốt nhất nên chọn hướng Bắc, Đông Nam hoặc hướng Nam. Đây là những hướng thuộc bản mệnh của hành Mộc và hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc. Lưu ý, bạn không nên kê giường hoặc chọn hướng phòng ngủ theo hướng Tây Bắc – sẽ tương khắc mà mang lại nhiều điều bất lợi cho bạn.

Hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc là những hướng rất hợp với mệnh Thủy. Nên đặc biệt tránh các hướng Đông Bắc và Tây Nam bởi đây là những hướng thuộc hành Mộc, căn cứ theo ngũ hành thì Mộc khắc Thủy.

Theo thuyết ngũ hành, Mộc tương sinh với Hỏa và từ đó, ta sẽ xác định được hướng trạch mệnh theo hành của hành Hỏa. Người thuộc hành Hỏa nên lựa chọn hướng giường hoặc phòng ngủ theo hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Tuyệt đối tránh hướng thuộc hành Thủy là hướng Bắc.

Những người mang mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa nên ngoài kê hướng giường theo hướng bản mệnh, ta có thể theo hướng của hành Hỏa. Đó là hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống gia đình cũng sẽ thêm phần thuận lợi, hạnh phúc hơn. Đặc biệt, tránh các hướng Đông và Đông Nam.

Có thể thấy, chọn giường tuân thủ đúng hướng phong thủy phòng ngủ là điều vô cùng quan trọng cho gia chủ. Vì vậy, đây cũng là điều mà những người khi xây sửa hay chuyển về nhà mới lưu tâm nhất.

Hướng phong thủy phòng ngủ khi kê giường:

 • Kê đầu giường đối diện hoặc tựa lưng vào nhà vệ sinh là điều tối kị trong phong thủy phòng ngủ. Bởi những luồng khí xấu sẽ vận vào người gia chủ, sẽ gây không tốt về sức khỏe cũng như sự may mắn
 • Đuôi giường và hai bên hông nên có một sự thông thoáng nhất định luồng khí tốt có thể lưu thông
 • Không nên kê giường ngủ ở trung tâm căn phòng, điều này sẽ khiến cho bạn có cảm giác chấp chới, chơi vơi, không có sự che chở. Trong phong thủy phòng ngủ thì việc này hung nhiều cát ít, đem đến sự không may mắn cho gia chủ
 • Giường không nên đối diện với cửa ra vào, đây được coi là “vị trí chết” bởi toàn bị khí xấu sẽ xộc thẳng vào người nằm, không chỉ gây bất lợi về sức khỏe mà đường công danh, sự may mắn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.
 • Không nên kê giường khi xung quanh còn quá nhiều đồ đạc. Nên để giường được thông thoáng ở 3 phía để các luồng khí có thể lưu thông
 • Kê giường ngủ ở dưới cửa sổ cũng là điều kiêng kị trong phong thủy phòng ngủ.

3. Nội thất trong phong thủy phòng ngủ

Vấn đề thứ 3 chúng ta cần lưu ý trong phong thủy phòng ngủ đó là nội thất và cách sắp xếp nội thất. Cái gì nên đặt, đặt ở đâu và vị trí như thế nào, mỗi vật dụng đều có những nguyên tắc trong phong thủy mà chúng ta cần phải hết sức lưu tâm.

Đầu tiên Vua Nệm muốn nhắc đến trong bài viết ngày hôm nay đó là cây xanh. Chắc hẳn ai cũng muốn căn phòng ngủ của mình có 1 2 chậu cây nhỏ xinh để mang lại cảm giác thư thái, trong lành. Tuy nhiên, việc trồng cây trong phòng ngủ không đơn giản như chúng ta tưởng. Không phải cây gì bạn cũng có thể tùy hứng đặt trong phòng.

Cây ngũ gia bì : 

Một trong những loại cây cảnh phổ biến nhất cũng như được mọi người ưu thích đặt trong phòng ngủ để trang trí đó là cây ngũ gia bì. Ngũ gia bì trong phong thủy sẽ giúp gia chủ phát triển vững mạnh, hút tài vận cũng như vượng khí để gia chủ luôn gặp may mắn, sức khỏe dồi dào trong cuộc sống và sự nghiệp.

Hơn nữa, cây ngũ gia bì đặc biệt hợp với hành Mộc, do vậy đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những người mang mệnh Mộc nếu như muốn trang trí cây xanh trong phòng ngủ. Một trong những điều đặc biệt khiến cho cây ngũ gia bì được lòng nhiều người bởi mỗi lá cây có 5 thùy, sẽ giúp cân bằng ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong căn phòng ngủ của gia chủ.

Do ngũ gia bì có tác dụng ngăn lại những luồng khí xấu, xua đuổi côn trùng nên người ta rất thích đặt ngũ gia bì trong phòng ngủ, phòng của trẻ nhỏ hoặc người già.

Các loại cây khác : 

Ngoài ngũ gia bì, một số loại cây như lưỡi hổ, oải hương, thường xuân, lô hội, trầu bà là khá thích hợp để trồng trong phòng ngủ.

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây rất thích hợp để trồng trong nhà. Không chỉ có tác dụng lọc sạch không khí, đem đến cho căn phòng sự trong lành, tinh khiết mà lưỡi hổ còn đem đến tài vượng, may mắn cho gia chủ. Bạn nên đặt cây lưỡi hổ ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Oải hương là một cái tên khá quen thuộc nhưng có lẽ bạn sẽ phải bất ngờ bởi tác dụng của nó đối với sức khỏe. Cây oải hương góp phần làm giảm các triệu chứng mất ngủ, lo lắng; làm chậm lại nhịp tim, hạ huyết áp và giảm căng thẳng. Nguyên cứu chỉ ra rằng, hương thơm của oải hương có thể giúp người ta an thần và ngủ ngon hơn. Vì vậy, cây vô cùng thích hợp nếu bạn đặt trong phòng ngủ. Ngoài ra, theo phong thủy thì oải hương tượng trưng cho năng lượng mới, đem lại sinh khí cho ngôi nhà của bạn.

Nha đam cũng là một loại cây được khá nhiều người lựa chọn để trồng vào trong nhà. Ban đêm cây sẽ nhả oxy giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn. Đặc biệt, khi không khí trong nhà bị ô nhiễm, cây sẽ xuất hiện những đốm nâu, từ đó chủ nhân sẽ nhận biết và tìm cách cải thiện tình hình. Theo phong thủy, nha đam tượng trưng cho sức mạnh.

Ngoài những cây nêu trên, có một vài lưu ý bạn nên ghi nhớ khi chọn các loại cây đặt trong phòng ngủ:

 • Trang trí cây xanh nên ưu tiên sự mềm mại, dễ chịu và thoải mái. Do vậy bạn nên chú ý chọn những cây có thân dài, nhiều lá và ít có nhu cầu về nước.
 • Nên chọn những loại cây có màu xanh nhạt để tạo cảm giác an nhiên, nhẹ nhàng, thư thái. Do vậy mà nên chọn những cây có màu sắc nhẹ nhàng, tránh chọn những loại hoa có mùi hương nồng, dễ gây ngột ngạt, bí bách
 • Chú ý chăm sóc cây, đừng để cây dễ đến tình trạng héo úa. Cây cối chết trong phòng sẽ mang đến điều không tốt lành cho bạn.
 • Bên cạnh cửa sổ chỉ nên đặt những cây nhỏ, bởi cây to sẽ che khuất ánh sáng và cản trở vượng khí vào phòng.

Tranh treo tường trong phong thủy phòng ngủ : 

Lưu ý thứ 2 đối với vấn đề nội thất trong phòng ngủ đó là treo tranh. Rất nhiều người có thói quen treo tranh gia đình, vợ chồng hoặc là tranh phong thủy trong phòng ngủ. Cũng giống như đặt cây xanh, việc đặt tranh trong phòng cũng có nhiều điều cần chú ý. Theo phong thủy, có một vài nguyên tắc mà ta cần tuân theo khi muốn treo tranh như sau: Nên chọn tranh theo tuổi, theo mệnh của gia chủ để tài vận, vượng khí luôn dồi dào.

Người mệnh Mộc nên chọn các bức tranh liên quan đến thiên nhiên như hình ảnh cây cối hoa lá, tranh tứ quý. Màu chủ đạo nên thiên về màu xanh lá , xanh đen, xanh đậm; tránh các tranh có màu trắng hoặc vàng làm chủ đạo.

Người thuộc hành Hỏa hợp với mệnh Mộc, bạn nên chọn những bức tranh cỏ cây hoa lá với gam màu xanh lá cây. Những bức tranh với gam màu đỏ, hồng, cam, tím hay các các chủ đề liên quan đến lửa cũng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ mang mệnh Hỏa. Đặc biệt nên tránh các tranh có liên quan đến ao nước, sông ngòi hay tranh màu xanh dương, đen, màu nâu, màu đất cũng sẽ đem lại sự không may mắn.

Gia chủ có mệnh Kim nên chọn tranh phong thủy có tông màu chủ đạo là màu nâu, vàng sậm, vàng hay vàng cam bởi hành Kim tương sinh với hành Thổ. Nên tránh các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím bởi Hỏa khắc Kim, treo những bức tranh như vậy trong phòng ngủ sẽ làm triệt tiêu đi sự may mắn của gia chủ.

Theo thuyết ngũ hành thì hành Thủy hợp với Mộc và Kim. Do vậy khi chọn tranh phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn các tranh có màu chủ dạo là màu trắng, ánh kim, xanh lá, hoặc màu đen, xanh lam. Gia chủ mệnh Thủy có thể treo những bức tranh như: tranh cá chép, chim hạc, hoa mẫu đơn, cửu ngư đồ… sẽ giúp cho tài vận, vượng khí, sự may mắn đến với gia chủ. Tránh các màu như vàng, nâu đất,… vì hành Thổ khắc Thủy.

Những gia chủ thuộc mệnh Thổ nên chọn các tranh có màu thuộc hành Thổ, hành Hỏa với các gam màu chủ đạo là: vàng, nâu đất, cam, đỏ, tím, hồng… Những bức tranh như mã đáo thành công, vạn lý trường thành, rồng lửa, phượng lửa, vùng quê hay tranh thư pháp màu đỏ hoặc nâu… sẽ rất phù hợp với những gia chủ mệnh Thổ. Nên tránh chọn những tranh cỏ cây hoa lá hay những tranh có ánh kim.

Những lưu ý cơ bản khi chọn tranh hợp phong thủy phòng ngủ

 • Trong phòng các cặp vợ chồng nên treo những tranh có đôi có cặp hoặc treo tranh của hai vợ chồng để tình cảm luôn gắn kết, hạnh phúc. Tránh treo tranh, ảnh có ba cá thể.
 • Bạn có thể lựa chọn những tranh thể hiển sự may mắn như: Phúc – Lộc – Thọ tam tinh, hoa mẫu đơn, cá chép, vinh quy bái tổ… để mang lại may mắn, thuận lợi cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.
 • Những bức tranh có màu sắc quá sặc sỡ hay có quá nhiều màu u ám cũng không nên treo trong phòng, sẽ khiến cho gia chủ có cảm giác buồn phiền, u ám.
 • Tranh có hình thú dữ sẽ gây bất an cho những thành viên trong gia đình, khiến ngủ không được ngon giấc do luôn có cảm giác lo sợ.
 • Những tranh mang phong cách trừu tượng cũng không nên treo trong phòng ngủ bởi đây là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn; những bức tranh đó sẽ khiến cho mọi người có cảm giác phải suy nghĩ, phải tưởng tượng, khiến đầu óc không được thoải mái.
 • Tranh mặt trời mọc thì có thể sử dụng nhưng tranh mặt trời lặn thì không nên.
 • Tranh, ảnh chân dung của những người quá cố hoặc những bức tranh gợi nhớ đến họ cũng không phải là một sự lựa chọn tốt nếu như bạn muốn tìm tranh treo trong phòng ngủ, bởi bức tranh đó sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái nhớ thương, khiến cho tâm trạng bồi hồi, giấc ngủ sẽ không ngon.
 • Tránh treo những bức tranh có tính bạo lực hay có quá nhiều màu đỏ.
 • Nếu con bạn ở phòng riêng và bạn đang muốn chọn tranh cho bé thì nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng, hạnh phúc. Tranh mang tính giáo dục như quả địa cầu hoặc có thể tranh cho chính tay bé vẽ sẽ khiến cho tâm trạng bé luôn vui vẻ và cởi mở. Những vật dụng trong phòng cũng chính là những điều tạo nên phong thủy phòng ngủ mà bạn nên lưu ý.

Két sắt trong phong thủy phòng ngủ

Vật dụng thứ 3 mà các gia đình vô cùng quan tâm về cách đặt vị trí theo phong thủy đó là két sắt. Trong phong thủy phòng ngủ, két sắt là vật giữ tiền, sẽ giúp cho gia chủ tài lộc luôn bền vững. Nhưng đặt làm sao để phát huy hết tác dụng của két sắt lại là điều không phải ai cũng biết. Khi đặt két sắt trong phòng ngủ, có hai điều chúng ta cần phải chú ý đó là phương đặt két sắt và hướng mở cửa két sắt.

 • Về phương vị, ta nên đặt két sắt ở vị trí chéo với cửa chính – nơi vượng khí và đón nhiều năng lượng tốt nhất trong phòng. Hoặc bạn có thể để két cắt ở hướng Đông Nam (cùng tài lộc) hoặc những hướng hợp với mệnh của gia chủ.
 • Hướng mở két sắt tốt nhất nên đặt theo tuổi của gia chủ. Đặc biệt không nên để két sắt ở những nơi bị cản trở bởi quá nhiều đồ đạc ở trong phòng, như thế sẽ ngăn cản tiền tài đến với gia chủ. Ngoài ra, bạn nên đặt thêm 1 chú Tỳ Hưu và 2 đồng tiền hoa mai trong két tiền. Theo phong thủy đây là 2 linh vật rất tốt trong việc thu hút vượng khí và tài vận cho gia chủ. Bạn cũng nên đặt Thiềm Thừ trên nóc két sắt. Đây là một linh vật vô cùng tôn quý, biểu tượng cho sự thịnh vượng, cát tường. Chú ý nên đặt phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà và ở hướng chéo với cửa ra vào.

Hy vọng là những kiến thức về phong thủy phòng ngủ trên có thể giúp cho bạn có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Xe 500k thùng dài 2m4, cao 1m4, ngang 1m4
Xe 1tan – Thung dai 3m1 ngang 1m6 cao 1m7
Xe 2 tấn – Thung dai 4m3..ngang 175 cao 1m9
Xe 2.5 tấn – Thùng dài 4m4 ngang 1m95 cao 1m9
Xe 6m vào thành phố ban ngày. Thùng dài 6m, ngang 1m95, cao 2m

Sài gòn xanh cam kết

Công ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh là hương hiệu nhiều năm liền đạt Top thương hiệu uy tín của Việt Nam. Chúng tôi tự nhủ đây là niềm vinh hạnh và cũng gắn liền với trách nhiệm mà chúng tôi luôn đặt ra khi phục vụ khách hàng.

Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của Sài Gòn Xanh.

Sài Gòn Xanh Trên Phóng Sự HTV9.

0961.509.509